เว็บไอที ข่าวมือถือ App ฮิต

ชื่อกระทู้: ค้นหาด้วยรูปภาพจากมือถือ ผ่าน google ทำง่ายมาก มีวิธียังไง มาลองทำกัน [สั่งพิมพ์]

โดย: admin    เวลา: 2022-6-1 15:43
ชื่อกระทู้: ค้นหาด้วยรูปภาพจากมือถือ ผ่าน google ทำง่ายมาก มีวิธียังไง มาลองทำกัน
woman-smartphone-girl-technology-large.jpeg
        การค้นหาด้วยรูปภาพ หนึ่งในฟีเจอร์ค้นหาของ Google ที่ค่อนข้างมีประโยชน์และหลายคนก็ชอบใช้งานกัน เพราะมันสามารถช่วยค้นหาที่มาของรูปภาพที่เราเจอได้ ว่าเป็นรูปอะไร มาจากไหน แถมยังสามารถค้นหารูปภาพอื่น ๆ ที่มีองค์ประกอบคล้ายกันได้อีกด้วย ซึ่งคนจำนวนไม่น้อยอาจจะต้องการค้นหาด้วยรูปภาพจากมือถือ แต่ไม่รู้ว่าจะต้องทำยังไงบ้าง ขอบอกเลยว่าไม่ยาก วันนี้เราจะมาเรียนรู้ไปพร้อม ๆ กันเลย
วิธีค้นหาด้วยรูปภาพจากมือถือ
          สำหรับวิธีค้นหาด้วยรูปภาพจากมือถือที่เรากำลังจะแนะนำต่อไปนี้ จะสามารถใช้วิธีเดียวกันได้ทั้งบนมือถือ Android และ iOS (iPhone) ซึ่งเป็นการค้นหาด้วยฟีเจอร์ Google Lens โดยมีขั้นตอนดังนี้
          1. เริ่มจากเปิดแอปฯ Google ขึ้นมา หรือจะเข้าหน้า Google ผ่านเว็บเบราด์เซอร์ Chrome ก็ได้เช่นกัน (กรณีใช ้Safari แนะนำให้อัปเดตเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดก่อน) จากนั้นให้กดที่ปุ่มรูปกล้อง
1(132).jpeg
          2. จะเข้าสู่หน้า Google Lens ซึ่งสามารถเลือกรูปภาพจากมือถือเพื่อใช้ในการค้นหาได้ หรือจะใช้กล้องถ่ายใหม่แล้วค้นหาทันทีเลยก็ได้เช่นกัน
2(128).jpeg
          3. หรือถ้าหากใครเจอรูปภาพจากเว็บไซต์ต่าง ๆ แล้วต้องการนำไปค้นหาก็เพียงแค่แตะที่รูปนั้นค้างไว้ แล้วเลือก Search image with Google Lens (ค้นหาด้วย Google Lens)
3(90).jpeg
          4. ส่วนถ้าเจอรูปภาพใน Google Image Search ที่ต้องการนำไปใช้ค้นหาต่อ ก็มีปุ่มรูปกล้องตรงมุมขวาบนให้กดเพื่อเข้าสู่หน้า Google Lens ได้เช่นกัน
4(77).jpeg
          5. หลังจากเลือกรูปภาพที่ต้องการใช้ค้นหาจากข้อ 2-4 ด้านบนแล้ว เมื่อเข้าสู่หน้า Google Lens เราก็จะสามารถเลือกได้ว่าจะค้นหาจากรูปภาพทั้งรูป หรือเลือกค้นหาเฉพาะข้อความหรือบางส่วนของรูป แถมยังสามารถเลือกคัดลอกหรือแปลข้อความในรูปได้อีกด้วยนะ
5(60).jpeg
          เพียงเท่านี้คุณก็สามารถค้นหาด้วยรูปภาพจากมือถือได้แล้ว เป็นอย่างไรกันบ้าง ไม่อยากเลยใช่ไหมล่ะ
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : Google , kapook.com

ยินดีต้อนรับสู่ เว็บไอที ข่าวมือถือ App ฮิต (http://www.rnone.net/) Powered by Discuz! X3.4