เว็บไอที ข่าวมือถือ App ฮิต

ชื่อกระทู้: โดนเพื่อนบล็อก LINE เช็กยังไงว่าโดนบล็อกแล้ว เวลาโดนบล็อกเป็นยังไง ดูยังไงถึงรู้ว่าเราโดนเทแล้ว !! [สั่งพิมพ์]

โดย: admin    เวลา: 2022-3-15 12:17
ชื่อกระทู้: โดนเพื่อนบล็อก LINE เช็กยังไงว่าโดนบล็อกแล้ว เวลาโดนบล็อกเป็นยังไง ดูยังไงถึงรู้ว่าเราโดนเทแล้ว !!
อยากรู้ว่าโดนเพื่อนบล็อก LINE หรือไม่ ดูได้ง่ายๆ แค่นี้ วิธีดูว่า เราโดนบล็อค LINE  เพือนคนไหนใน Line บล็อคเรา เวลาโดนบล็อกเป็นยังไง ดูยังไงถึงรู้
ก.jpeg


เช็คว่า เราโดนบล็อค LINE  สำหรับคนที่เล่นไลน์บ่อยๆ แต่ทำไมเพือนคนนี้หายไป หรือทักไปไม่ตอบ วันนี้มาดูวิธีฃดูกันว่าไลน์โดนบล็อกเป็นยังไง จะได้รู้กันไปเลย
จะรู้ได้ไงว่าไลน์โดนบล็อค ?
1. ส่งข้อความหา

    ลองส่งข้อความหา ส่งรูป ส่งข้อความแชท ไปหาคนที่เราไม่แน่ใจว่า บล็อคเรารึเปล่า หากส่งไปแล้ว ไม่ขึ้นว่า  “Read” หรือ “อ่านแล้ว”  สักที มองในแง่ดี อาจยังไม่ได้เปิดอ่าน ลองรอสัก 1-2 วัน โดยกรณีที่ไม่อ่านสักที อาจเกิดจาก2 กรณี คือ

- เขาไม่กดอ่านข้อความอาจยุ่งหรือไม่มีเวลาอ่านแชทเรา (มองในแง่ดีสุดๆ) หรือลบข้อความทิ้งไปแล้ว
- เขาบล็อกเรา ซึ่งเขาจะไม่ได้รับข้อความใด ๆ จากเราเลย แม้ว่าเราจะส่งข้อความอะไรไป

2. โทรไลน์ไปหาสิคะ รออะไร

    หากยังไม่แน่ใจ เราลองโทรหรือวิดีโอคอลในไลน์ไปหาดู  หากยังไม่รับสาย ลองโทรอีกรอบหลายๆครั้งก็ยังไม่รับ หรือ เว้นไปอีกวันโทรอีก หากยังไม่รับอีก เป็นไปได้ว่า

- เขาไม่ยอมรับสายเราเพราะไม่ได้เปิดเสียง หรือ ยุ่งอยู่ และอาจลืมที่จะโทรกลับ ( มองในแง่ดี ) หรือไม่ได้สนใจที่จะรับสายเราตั้งแต่ต้นปล่อยให้ดังจนเราตัดสายไปเอง
- เขาบล็อกเรา หากเค้าบล็อกเราแล้ว เขาจะไม่ได้ยินเสียงหรือแจ้งเตือนใด ๆ เลยและไม่รู้ว่าเราโทรไปหา

3. ส่องTimeline
    อีกวิธี ลองไปส่อง Timeline ของคนที่เราสงสัยดู หากเข้าไปแล้วไม่เห็นโพสเลย ทั้งที่เมื่อก่อนเห็นโพส ก็อาจเป็นได้ว่า

- เขาอาจตั้งค่าไม่ให้เรามองเห็นโพสต์ก็เป็นได้
- เขาบล็อกเรา เราเลยไม่เห็นอะไรใน Timeline อีกเลย

4. ส่งสติ๊กเกอร์ให้เป็นของขวัญ
    วิธีนี้เป็นวิธีที่ดีที่สุด โดยลองไปหน้าร้านขาย Sticker เลือก Sticker น่ารักๆและคิดว่าคนนั้นไม่น่าจะซื้อStickerแบบนี้ ส่งให้คนที่เราสงสัยว่าจะบล็อกเรารึเปล่า ให้เป็นของขวัญ (Gift)
    พอเราซื้อแล้ว ส่งไปให้ถ้าหากมีขึ้นว่าให้เติมเหรียญเพื่อซื้อสติ๊กเกอร์ ก็แปลว่าสามารถส่งได้ และคนนั้นยังไม่ได้บล็อกเรา แต่ถ้าขึ้นว่าคนนั้นมี Sticker ชุดนี้แล้ว ไม่สามารถส่งได้ ก็เป็นไปได้ 2 กรณีคือ

- เขามีสติ๊กเกอร์นั้นแล้วจริง ๆ ( เลือกดีแล้วนะเนี้ยะ )
- เขาบล็อกเรา จริงๆคนนั้นอาจไม่มี Sticker ที่เราส่งให้ แต่หากโดนบล็อก ระบบจะแจ้ง ว่า คนนั้นมี Sticker ชุดนี้แล้ว นั้นเอง

      แต่ถ้าอยากมั่นใจจริง ๆ ให้ลองเลือก Sticker ที่คิดว่าคนนั้นน่าจะยังไม่เคยมีจริง ๆ มาสัก 3-4 อันหรือมากกว่านั้น ถ้าหากส่งสติ๊กเกอร์เป็นของขวัญ ส่งไปทีไร ก็ขึ้นว่าคนนั้นมีอยู่แล้วทั้งหมด (ซึ่งไม่น่าจะเป็นไปได้) ก็คงมั่นใจได้แล้วล่ะ ว่าเขาบล็อกเราจริง ๆ

5. เผชิญหา       หากอยากรู้แบบจริงๆ โทรไปถามกันตรงๆได้เลย หากมีเบอร์โทร หรือ หากเจอกันก็ถามตรงๆเลยก็ได้ หรือ หากเป็นเพือนในเฟสบุ๊ค ลองทักและถามเนียนๆก็ได้ ว่า ช่วงนี้ ไม่ค่อยได้คุยไลน์กันเลย  เพือดูอาการ ก็ได้นะ

เรียบเรียงโดย http://www.rnone.net/


ยินดีต้อนรับสู่ เว็บไอที ข่าวมือถือ App ฮิต (http://www.rnone.net/) Powered by Discuz! X3.4