เว็บไอที ข่าวมือถือ App ฮิต

ชื่อกระทู้: วิธีเปลี่ยนชื่อ Facebook ทำยังงัย ง่ายนิดเดียว มาลองทำกัน [สั่งพิมพ์]

โดย: admin    เวลา: 2022-3-15 11:27
ชื่อกระทู้: วิธีเปลี่ยนชื่อ Facebook ทำยังงัย ง่ายนิดเดียว มาลองทำกัน
d.jpeg

สำหรับคนที่อยากจะเปลียนชื่อใน Facebook  แต่จำไม่ได้ว่าเปลียนยังไง และ  Facebook มักจะอัพเดทอยู่เสมอ วันนี้จะมาแนะนำวิธี ตั้งค่าชื่อ เปลียนชื่อ และ บอกเหตุผลว่า ทำไมบางคนถึงเปลียนชื่อไม่ได้ ทำไมเปลียนชื่อยากจัง มาอ่านกันเลย
วิธีเปลี่ยนชื่อ Facebook
1. เข้าไปที่แท็บเมนู แล้วเลือกหัวข้อ Settings (การตั้งค่า)

1.jpeg2. เลือกหัวข้อ Personal and Account information (ข้อมูลส่วนตัวและบัญชี)

2.jpeg3. ในหน้านี้ให้เลือกหัวข้อ Name (ชื่อ)

3.jpeg4. จะเข้าสู่หน้าตั้งค่าชื่อ ซึ่งจะสามารถเปลี่ยนชื่อหลักของบัญชี ชื่อต่างภาษา รวมทั้งชื่ออื่น ๆ ได้

4.jpegวิธีเปลี่ยนชื่อ Facebook ไม่มีนามสกุล
      สำหรับใครที่อยากตั้งชื่อ Facebook ของตัวเองให้มีแต่ชื่อ ไม่ต้องมีนามสกุล สามารถทำได้ แต่จะต้องใช้วิธีเปลี่ยนภาษาใน Facebook ให้เป็นภาษาอินโดนีเซียเสียก่อน จากนั้นใช้แอปฯ VPN เลือกให้เป็นประเทศอินโดนีเซีย จึงจะสามารถเปลี่ยนชื่อโดยกรอกเฉพาะชื่อ และเว้นช่องนามสกุลให้ว่างเปล่าไว้ได้ ทั้งนี้ก็เนื่องมาจาก Facebook ของประเทศอินโดนีเซียอนุญาตให้ตั้งชื่อแบบไม่มีนามสกุลได้นั่นเอง

ทำไมถึงเปลี่ยนชื่อ Facebook ไม่ได้ ?
ถ้าหากเข้าไปถึงหน้าตั้งค่าชื่อแล้ว แต่พบว่าไม่สามารถเปลี่ยนชื่อหลักของบัญชี Facebook ได้ แสดงว่าอาจมีสาเหตุอย่างใดอย่างหนึ่งดังต่อไปนี้


หลายคนที่เจอแบบนี้อาจจะเกิดคำถามในใจว่า แล้วยังพอมีวิธีอื่นให้สามารถเปลี่ยนชื่อได้อีกไหม ซึ่งคำตอบก็คือ คุณจะไม่สามารถเปลี่ยนชื่อ Facebook ได้อีก นอกจากว่าจะมีหลักฐานการเปลี่ยนชื่อเพื่อส่งไปให้ทีมงาน Facebook ทำการเปลี่ยนชื่อให้ตรงกับตัวจริงเท่านั้น

อย่างไรก็ตามเนื่องจาก Facebook มีการอัปเดตเปลี่ยนหน้าตาเมนูและอินเทอร์เฟซอยู่เรื่อย ๆ จึงทำให้ขั้นตอนและหัวข้อเมนูต่าง ๆ อาจจะแตกต่างไปจากในบทความบ้างเล็กน้อย แต่ก็มักจะคล้ายคลึงกันและสามารถเข้าใจได้ไม่ยาก

ขอบคุณที่มา kapook.com

ยินดีต้อนรับสู่ เว็บไอที ข่าวมือถือ App ฮิต (http://www.rnone.net/) Powered by Discuz! X3.4